top of page

Group

Public·264 members
Nguyen Nguyen
Nguyen Nguyen

Top 6 phân bón cho mai vàng tốt nhất hiện nay

Tại Việt Nam, loài này phân bố tự nhiên nhiều nhất tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng cho tới Khánh Hòa. Loài hoa này cũng có nhiều tại các vùng núi ở đồng bằng sông Cửu Long, và tại cao nguyên cũng có, song số lượng ít hơn. Theo hội đam mê mai vàng là cây đa niên, cây mai có thể sống trên một trăm năm, với gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, và lá mọc xen kẽ. Ngoài thiên nhiên, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Do đó, ông cha chúng ta đã lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích vườn mai bán tết ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên đán.

Cây mai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sách “Trân hương bảo ngự” của Phí Cung Ấn, đời Minh chép rằng: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai, Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”. Nghĩa là Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh, và vua Trụ thường đội tuyết cùng ngắm hoa. Như vậy, cách đây đã hơn 3000 năm, cây mai đã có mặt trên đất nước Trung Quốc.

Người Trung Quốc vốn nặng tình với mai từ lâu lắm và xem Mai, Tùng, Cúc thuộc nhóm “Tuế tàn tam hữu”. Ý nói chịu được tuyết lạnh chẳng khác bật trượng phu khí tiết vững vàng, chịu được mọi nghịch cảnh và không bao giờ khuất phục bạo quyền.

Người Trung Quốc yêu mai, xem hoa mai là quốc hoa, cũng như hoa đào là quốc hoa của người Nhật. Có lẽ vì vậy mà họ đặt tên cho mai khá cầu kỳ. Theo sách “Mai phổ”, loại hoa mai có sáu cánh tròn đẹp như hoa thuỷ tiên nên gọi là “Thủy tiên mai”, hoa có từng cặp gọi là “Uyên ương mai”, hoa màu đỏ hồng gọi là “Yên chi mai”, mai có đài hoa màu xanh đậm gọi là “Lục ngạc mai” rồi “Hạc đình mai”… nhưng tựu chung cũng nằm trong 4 loại chính: Bạch mai (sắc trắng như tuyết), Hồng mai (sắc hồng như máu), Thanh mai (sắc vàng tươi hay vàng đậm), và Mặc mai (màu đen hay tím đen, loại này không thấy trồng phổ biến).

Giới thiệu

Các loại phân bón đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và chăm sóc cây mai vàng, đặc biệt là trong quá trình ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Việc lựa chọn phân bón phù hợp giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho cây.

====>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về hình cây mai vàng

Top 6 phân bón cho mai vàng tốt nhất

Phân Hữu Cơ Bounce Back (Úc)

Phân hữu cơ Bounce Back là sản phẩm có nguồn gốc từ phân động vật và cải thiện độ tơi xốp, độ ẩm của đất. Với hàm lượng đạm cao lên đến 44%, phân này giúp cây phục hồi sau khi cắt tỉa và thay đất.

Phân Bánh Dầu Đậu Phộng Đã Qua Xử Lý

Là loại phân hữu cơ từ bã đậu phộng, cung cấp chất hữu cơ và khoáng chất cho cây mai vàng, giúp cây mau hồi phục và phát triển.

Phân Bón Hữu Cơ Nippon Yoki Nhật Bản

Sản xuất từ phân động vật, Nippon Yoki cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và các chất kích thích cho cây mai vàng, giúp cây phát triển toàn diện và chống bệnh hại.


Phân Hữu Cơ Agrimartin (Bỉ)

Agrimartin có chứa nhiều khoáng và chất vi lượng, phù hợp cho giai đoạn cây mai vàng trước khi nụ hoa bắt đầu hình thành, giúp cây nở hoa đồng loạt và đẹp mắt.

Phân Trùn Quế Hữu Cơ

Phân này được làm từ chất thải của trùn quế, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cải thiện độ tơi xốp, độ ẩm của đất, giúp cây mai hấp thụ nước và dinh dưỡng tốt hơn.

Phân bón Hữu Cơ Saitama (Bác Sĩ Cây Trồng)

Saitama là sản phẩm phân bón có nguồn gốc từ Nhật Bản, bổ sung đạm, lân, kali và các chất vi lượng, giúp cây mai vàng phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Nơi mua phân bón chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm phân bón cho mai vàng của bạn, hãy đến với EcoClean. Chúng tôi cung cấp các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao, giúp cây mai vàng khủng trồng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Hy vọng thông tin về "Top 6 phân bón cho mai vàng tốt nhất hiện nay" sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng cây mai vàng của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các loại phân bón phù hợp cho cây trồng của bạn


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page